(Xefun.vn) – Anh em Xefun.vn rất vui khi có cuộc phỏng vấn với tay đua Trang Hữu Lộc, nổi tiếng với những pha bốc đầu (wheileei), đây lần thứ 2 xe của anh được lăn bánh trên trường đua Đại Nam.
Kết quả vòng chạy nhanh nhất của anh Trang Hữu Lộc đạt 1 phút 21 giây, đã làm nhiều người bất ngờ khi anh chỉ mất 20 vòng chạy đầu tiên tại sân Đại Nam từ trước tới nay, thành tích mà những tay lái phải tập luyện cả năm mới có thể đạt được.
Khách mời của Giải đua xe mô tô Awakening Road – Con Đường Thức Tỉnh
Như đã biết, anh Trang Hữu Lộc là khách mời của Giải đua xe mô tô Awakening Road – Con Đường Thức Tỉnh. Với quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, chính vì thế Giải đua Awakening Road đã bị dời lại vì rơi vào đúng thời điểm Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lúc này thật khó để sự kiện diễn ra như đúng lịch trình mong đợi.
Anh cảm nhận thế nào về Trường đua Đại Nam?
– Rộng hơn Happyland, ở Đại Nam em chạy tốc độ cao hơn, đoạn thẳng cũng dài hơn nên việc chạy tốc độ cao cũng tăng thêm, mọi thứ nói chung điều mới mẻ.
– Trước đây em tập ở Happyland, do ít người tập nên sân sẽ thoáng hơn cho việc tập luyện của em, an toàn cho em và cho người khác.
– Tới Đại Nam em chạy làm quen mặt sân 10 vòng ở buổi đầu tiên, thành tích chỉ 1 phút 30 giây. Do thời gian tập luyện bị hạn chế nên đến tối em tập trung vẽ line chạy trên bản đồ, xem clip chạy của người giỏi hơn mình chạy, say mê mài mò tới 3 giờ sáng, từ đó tự rút kinh nghiệm cho đợt chạy sau.
Làm sao để anh có thành tích cao chỉ sau 20 vòng chạy đầu tiên, có thể nói là con số quá ấn tượng?
– Vòng đầu tiên ở buổi thứ 2 em đã chạy nhanh hơn, rút từ 1 phút 30 giây xuống 1 phút 24 giây ở vòng chạy đầu tiên. Tới vòng thứ 10 của buổi thứ 2 đã đạt được 1 phút 21 giây, với thành tích này một số anh em chạy chung khá bất ngờ và chúc mừng vì đây là lần đầu tiên em chạy ở đây, có thể nói là chưa “thấm” hết mặt sân cũng như các khúc cua.
– Tổng cộng từ lúc làm quen sân tới lúc đạt thành tích 1 phút 21 giây, tổng cộng 20 vòng chạy.
Anh có dự định trở lại đây để rút ngắn thành tích hay không?
– Có chứ, vì sân Đại Nam còn quá “mới” đối với em, mọi thứ đều mới nên em chưa thật sự quen và còn gặp một ít sai sót trong lúc chạy. Sắp tới em cần tập luyện thêm để tăng độ chính xác hơn trên sân. Mục tiêu kế tiếp của em là 1 phút 20 giây, đó là thành tích em mong muốn có thể đạt được sắp tới.
Cảm ơn anh về buổi chia sẻ này cùng Xefun.vn
Chúc anh có nhiều sức khỏe để đạt được thành tích như kỳ vọng, góp phần thúc đẩy nền thể thao chuyên nghiệp của nước ta.
Nguyễn Minh
(Ảnh: TPM Moto và Đỗ Tri Năng)
Bạn muốn đăng ảnh mẫu xe của mình lên Xefun.vn? Hãy liên hệ Facebook của Xefun.vn Nhấn vào đây
Và đừng quên đăng ký kênh Xefun.vn ngay trên Youtube Nhấn vào đây hoặc theo dõi trên Facebook Nhấn vào đây
Ý kiến của bạn là gì?